Tướng Lê Văn Cương: Đại úy Lê Thị Hiền không còn đủ tư cách đứng trong hàng ngũ công an

0
249

Trao đổi với PV, Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược (Bộ Công an) cho hay, cá nhân ông ủng hộ việc Công an TP Hà Nội xử lý nghiêm túc, khách quan, rõ ràng đối với trường hợp Đại úy Lê Thị Hiền.

“Một cán bộ công an dù không mặc cảnh phục nhưng đã có hành vi xúc phạm, lăng mạ nhân viên hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất như vậy rõ ràng rất phản cảm, không chấp nhận được.

Hành vi của nữ Đại úy Hiền cho thấy không còn đủ tư cách, phẩm chất để đứng trong hàng ngũ công an nhân dân và việc cho ra khỏi ngành là cần thiết.

Do đó, việc Công an Hà Nội sẽ kỷ luật bằng hình thức hạ cấp bậc hàm từ Đại úy xuống Trung úy và cho viết đơn xin ra khỏi ngành là đúng và nghiêm túc”, tướng Cương nói.

Nữ đại úy Lê Thị Hiền – người mắng chửi các nhân viên tại Sân bay Tân Sơn Nhất.

Cũng theo tướng Cương, một số ý kiến có thể thắc mắc về việc công an Hà Nội dự kiến cho Đại úy Hiền viết đơn xin ra khỏi ngành thay vì tước danh hiệu công an nhân dân nhưng cá nhân ông thấy rằng, cách xử lý đó là “được, đúng mức”.

Ông giải thích, kỷ luật tước danh hiệu công an nhân dân là hình thức kỷ luật cao nhất trong ngành công an và thường áp dụng đối với các trường hợp các cán bộ, chiến sỹ vi phạm pháp luật hình sự, vi phạm rất nghiêm trọng…

Đối với trường hợp Đại úy Lê Thị Hiền, hành vi vi phạm đã bị kỷ luật Đảng ở mức cao nhất là khai trừ và xử lý kỷ luật hành chính dự kiến bằng hình thức hạ cấp bậc hàm từ Đại úy xuống Trung úy.

“Việc Công an Hà Nội dự kiến cho Đại úy Lê Thị Hiền viết đơn xin ra khỏi ngành, tôi cho rằng, không có vấn đề gì và điều này vẫn thể hiện rõ sự nghiêm minh trong xử lý đối với trường hợp vi phạm như vậy”, tướng Cương nêu.

Nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược Bộ Công an cũng nhắc lại trường hợp Thượng úy Nguyễn Xô Việt (công an TX Phổ Yên, Thái Nguyên có hành vi ném xúc xích, tát nam nhân viên ở trạm dừng nghỉ) và cho hay, Đại úy Hiền, Thượng úy Việt là “con sâu làm rầu nồi canh”, không đủ phẩm chất của người cán bộ, chiến sỹ công an nhân dân.

“Hàng vạn cán bộ, chiến sỹ công an trên cả nước đang từng ngày, từng giờ, từng phút đổ mồ hôi, máu để bảo vệ bình yên cho xã hội, nhân dân nhưng chỉ cần vài người có hành vi không tốt như Đại úy Hiền hay Thượng úy Việt khiến cho người dân có ý kiến không hay về lực lượng.

Chiều 5/11, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, báo chí đặt câu hỏi cho lãnh đạo Bộ Công an về hình thức kỷ luật dành cho đại úy Lê Thị Hiền – nữ công an gây rối trật tự công cộng ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) hôm 11/8 khiến cộng đồng mạng “dậy sóng”.

Thứ trưởng Bộ Công an cho biết nữ đại úy Lê Thị Hiền, người từng gây náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất, đã bị điều động sang công tác tại một bộ phận không trực tiếp tiếp dân.

“Bộ Công an đã giao cho các cơ quan chức năng của Bộ thẩm định hành vi và đề xuất hình thức xử lý, sau đó sẽ có quyết định kỷ luật”, ông Ngọc nói.
Theo : https://docbao.vn/xa-hoi/tuong-le-van-cuong-dai-uy-le-thi-hien-khong-con-du-tu-cach-dung-trong-hang-ngu-cong-an-tintuc654694
Loading...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây